Thư gửi Toàn thể CBNV

Thân gửi Ban lãnh đạo và toàn thể Cán bộ nhân viên EVNFinance

Ngày 17/3/2023 là ngày làm việc cuối cùng của Tôi trên cương vị chủ tịch HĐQT tại EVNFinance.

Nhớ lại cách đây tròn 16 năm, Tôi được lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam điều động từ vị trí Phó Trưởng Ban Tài chính Kế toán sang phụ trách đề án thành lập Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực.  Kể từ thời điểm hoạt động của tổ công tác thành lập công ty ( 2007) cho đến nay, Tôi đã đồng hành cùng với Công ty trên cương vị là Tổng Giám đốc ( từ 2008 – 2012), Chủ tịch HĐQT các nhiệm kỳ 2012 – 2018 và 2018 – 2023. 16 năm qua qua đi thật nhanh, Tôi tự hào được đặt niềm tin vào vị trí thuyền trưởng của EVNFinance để cùng Công ty vượt qua bao sóng gió, với nhiều biến cố và thăng trầm, nhiều niềm vui với sự thành công và phát triển cũng như trải nghiệm những thời khắc giông bão khi Công ty trải qua các biến động của thời cuộc. Tôi đã dành hết tất cả trái tim, khối óc cũng như tình cảm và tâm huyết của mình để cùng với tập thể lãnh đạo  CBNV EVNFinance vượt qua chặng đường đầy chông gai nhưng đầy ấm áp với nhiều kỉ niệm như giai đoạn vừa qua.  Cuộc hành trình nào rồi cũng đến thời điểm kết thúc, sự kết thúc là chuyển đổi trạng thái, để Công ty bắt đầu một hành trình mới với những động lực mới. Tôi rất vui mừng và xúc động khi đã hoàn thành sứ mệnh của mình với EVNFinance một cách trọn vẹn. EVNFinance chính là cuộc sống, là hạnh phúc, là tâm tư tình cảm, niềm vui và nỗi buồn và trên hết là động lực sống, cống hiến và thể hiện giá trị  không chỉ của Tôi mà của tất cả CBNV EVNFinance qua các thời kỳ.

Nhìn lại hành trình đã qua, kể từ thời khắc đặt những nền móng đầu tiên khi khai trương hoạt động, cho đến ngày hôm nay, chúng ta có quyền tự hào về những thành tựu mà EVNFinance đã đạt được. Trong số 16 Công ty Tài chính trực thuộc các Tập đoàn, Tổng Công ty được thành lập cùng thời điểm, EVNFinance là công ty Tài chính tổng hợp duy nhất đang hoạt động một cách ổn định trên thị trường tài chính hiện nay. Chúng ta hiện vẫn đang hằng ngày tạo ra giá trị, nhận được sự tín nhiệm của cơ quan quản lý, khách hàng, có vị thế vững chắc trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế.

Có được thành quả đó, chính là nhờ sự đóng góp của thế hệ lãnh đạo và nhân viên của EVNFinance qua các thời kỳ. Chúng ta tự hào về một đội ngũ EVNFinance chuyên nghiệp, có trình độ, tâm huyết và luôn sẵn sàng học hỏi tiếp thu cái mới. Chúng ta tự hào vì đã xây dựng được một nền tảng hoạt động bền vững, đến từ không chỉ cơ sở vững chắc của các hoạt động kinh doanh mà còn đến từ một khía cạnh khác, là nền tảng văn hóa doanh nghiệp của EVNFinance.

Chúng ta tự hào về một tinh thần đoàn kết, gắn bó, coi EVNFinance như một mái nhà chung, mà ở đó, mỗi thành viên đều xem công ty như gia đình của mình. Tôi tự hào vì đã gây dựng được tinh thần đó, vì chính tình yêu và sự nhiệt huyết trong công việc, niềm đam mê và gắn bó với Công ty mới chính là động lực quan trọng nhất tạo ra giá trị một cách dài hạn và bền vững.

Tôi mong muốn nét truyền thống văn hóa đó sẽ luôn được trân trọng, gìn giữ, kế thừa và phát triển tại EVNFinance cho các thế hệ tiếp theo.

Tôi thấy mình là người may mắn khi được trao cơ hội với vị trí thuyền trưởng, được khơi dậy nội lực, tâm sức và trí tuệ cùng các thành viên ban lãnh đạo chèo lái con tàu EVNFinance vượt qua những hải trình chinh phục thử thách, tạo ra những thành công của EVNFinance.

Tôi sẽ luôn ghi nhớ về EVNFinance, những đồng nghiệp, những đối tác, khách hàng thân thiết của EVNFinance mà tôi đã từng được gặp, làm việc, cũng như luôn dành những tình cảm tốt đẹp, theo dõi và ủng hộ EVNFinance dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tôi xin được gửi tới các thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới và toàn thể ban lãnh đạo Công ty sự tin tưởng về một đội ngũ lãnh đạo mới giàu nhiệt huyết, trẻ trung và năng động cùng với tài năng của mình sẽ tiếp tục chèo lái EVNFinance tiếp bước thành công.

Một lần nữa, cho phép tôi được gửi lời chào tạm biệt cùng những tình cảm chân thành và sự tri ân tới toàn thể  CBNV EVNFinance

Kính chúc toàn thể anh chị em EVNFinance luôn dồi dào năng lượng, hạnh phúc và thành công

Chúc EVNFinance luôn thịnh vượng, hạnh phúc

Trân trọng

HOÀNG VĂN NINH

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị

Công ty Tài chính cổ phần Điện lực